Các tiêu chí lựa chọn công ty vận tải tốt

56

Tuân thủ các tiêu chí lựa chọn công ty vận tải tốt là cách để doanh nghiệp tự bảo vệ mình giữa rất nhiều công ty dịch vụ vận tải như hiện nay.

Lĩnh vực vận tải hàng hóa hiện rất phát triển, bởi hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đều phải sủ dụng dịch vụ này và có xu hướng tăng nếu doanh nghiệp mở rộng sản xuất. Hiện nay có nhiều công ty đang kinh doanh dịch vụ vận tải. Thế nhưng doanh nghiệp nên chọn công ty nào là đảm bảo nhất? Dưới đây là các tiêu chí lựa chọn công ty vận tải tốt tại thành phố Hồ Chí Minh.

vận chuyển hàng hoá đi miền trung

Tiêu chí lựa chọn công ty vận tải tốt đầu tiên là cước phí vận tải

Các doanh nghiệp đều luôn cố gắng giảm chi phí sản xuất kinh doanh xuống mức thấp nhất để tối ưu hiệu quả kinh tế, do đó điều đầu tiên doanh nghiệp quan tâm chắc hẳn là giá cả. Hãy lựa chọn công ty vận tải có công khai bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và có những cam kết hợp lý. Không nên tiết kiệm chi phí mà lựa chọn công ty đưa ra mức giá rẻ vì tiền nào chất lượng nấy có thể giá dịch vụ rẻ đi kèm với chất lượng dịch vụ kém. Phương tiện vận tải không đủ và kém chất lượng, nhồi nhét hàng hóa, nguồn nhân lực có hạn, … khiến hàng hóa bị hư hại, hoặc giao hàng không đúng dự định gây tổn thất cho doanh nghiệp.

Phương tiện vận tải

Doanh nghiệp nên chọn công ty có dàn xe chất lượng, đa dạng về chủng loại, đầy đủ trang thiết bị đáp ứng mọi yêu cầu trong quá trình vận chuyển hàng hóa của khách hàng. Đơn vị vận tải nào càng có nhiều đầu xe, nhiều chủng loại xe thì khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Xe chất lượng cao,  đời mới, thì quá trình vận chuyển cũng an toàn hơn, ít xảy ra hư hại cho hàng hóa. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin của công ty mà bạn muốn hợp tác để đề phòng trường hợp có những đơn vị vận tải nói rằng sở hữu nhiều loại xe với số lượng lớn nhưng thực chất chỉ có ít xe còn lại là hợp tác với một công ty vận tải khác.

Đội ngũ nhân viên

Nhân viên sẽ quyết định đến chất lượng của dịch vụ. Một công ty vận tải có uy tín phải có đội ngũ lái xe nhiều kinh nghiệm, thông thạo tất cả mọi địa hình, bên cạnh đó nhân viên tư vấn, vận chuyển, bốc vác phải chuyên nghiệp, thành thạo, vững tay nghề, sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi trao gửi hàng hóa cho đơn vị đó.

van chuyen hang hoa di binh phuoc

banner 600x450-Recovered

Ngoài những tiêu chí chọn công ty vận tải tốt như ở trên, bạn nên tìm hiểu kỹ càng thông tin của đơn vị mà bạn muốn hợp tác, hoặc có thể tham khảo những ý kiến đáng giá khách quan từ những người đã sử dụng dịch vụ tại đơn vị này để đảm bảo an toàn cao nhất cho hàng hóa của công ty bạn.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi chọn dịch vụ vận tải.