Có nên mua xe tải cũ để kinh doanh vận tải chuyển hàng hóa?

138

Chọn mua xe tải chất lượng là rất quan trọng đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải. Vậy có nên mua xe tải cũ để kinh doanh vận tải hàng hóa? Chúng ta có thể tham khảo những ý kiến dưới đây.

Với những người lần đầu chọn mua xe tải thì việc chọn xe tải mới hay xe cũ là cả một vấn đề. Bạn có thể xem  xét những lưu ý dưới đây để có quyết định đúng đắn về việc có nên mua xe tải cũ để kinh doanh vận tải hàng hóa.

Co-nen-mua-xe-tai-cu-de-kinh-doanh-van-tai-hang-hoa-hinh-1

Đầu tiên xe tải loại mới hoàn toàn trên thị trường có giá khá cao, nếu bạn không có nguồn tài chính sẵn có đủ để mua xe hoàn toàn mới, mua xe tải cũ là lựa chọn của khá ổn cho bạn. Thường thì xe tải cũ có giá không quá cao.

Đôi khi các lợi ích mà xe tải cũ mang lại không thể ngờ. Thay vì bỏ ra hàng trăm triệu đến vài tỷ để mua một chiếc xe mới hoàn toàn thì chiếc xe tải cũ giúp bạn có thừa ra một khoản vốn để xoay vòng, bạn có thể dùng số tiền còn lạị để đầu tư vào một dự án khác như cùng người thân hay tự mở ra một cửa hàng , đại lý nhỏ để kinh doanh một số mặt hàng như : nội thất , vật liệu xây dựng , đại lý gạo , dịch vụ chuyển nhà trọn gói ….

Mặt khác trên thị trường có rất nhiều xe tải cũ chỉ mới qua sử dụng vài tháng hay trong 1, 2 năm do dó khả năng vận chuyển , chất lượng của động cơ của xe tải cũ cũng không thua gì xe tải mới. Nếu có ý định mua xe tải cũ, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của người thân , bạn bè hay người quen hiểu biết về xe tải và bạn nên tìm hiểu kỹ về các đại lý mua bán xe tải cũ uy tín chất lượng mà họ biết để tránh mua nhầm xe kém chất lượng , hãy mua xe với giá quá đắt nhé .

Co-nen-mua-xe-tai-cu-de-kinh-doanh-van-tai-hang-hoa-hinh-2

Thông thường các cơ sở bán xe cũ không đáng tin cậy sẽ ngụy trang những chiếc xe tải cũ kém chất lượng của họ bằng vẻ bề ngoài bóng bẩy, nhưng động cơ của nó đã cũ kỹ và hư hỏng nặng. Mua những chiếc xe này về chỉ khiến bạn gặp rắc rối dọc đường, hứng chịu chi phí sửa chữa nặng nề mà còn tốn thời gian và sau đó tống nó vào chỗ thu mua phế liệu. Tất nhiên nếu muốn mu axe tải với giá thấp hơn, bạn phải chấp nhận rủi ro do sự bất cân xứng thông tin mang lại này.

Trên đây là những gợi ý nhỏ về việc có nên mua xe tải cũ để kinh doanh vận tải hàng hóa. Mua xe tải cũ thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền khá lớn để đầu tư vào hạng mục khác tuy nhiên bạn phải chấp nhận rủi ro về chất lượng của xe. Do đó bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn mu axe tải nhé.

>> Xem thêm: Sử dụng dầu nhớt đúng cách cho xe vận tải hàng hóa